Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี  รุ่นยอดฮิต เน็ตสปีด เร็วแรง พกพาสะดวก ตอบโจทย์ ปี 2024

สวัสดีกันอีกครั้งกับบทความ  Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี อื่นที่จะไปตามหา Pocket WiFi เราขอแนะนำให้รู้จักกันก่อนว่า Pocket WiFi หรือตัวปล่อยสัญญาณ Wi-Fi เป็นอุปกรณ์เราเตอร์  WIFI ส่วนตัวแบบพกพา ที่สามารถเปลี่ยนสัญญาณ 3G และ 4G รวมถึง 5G ให้กลายเป็นสัญญาณไวไฟอินเตอร์เน็ตส่วนตัว คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลาย ๆ ชนิดพร้อม ๆ กันได้แบบเดียวกับที่คุณเชื่อม WiFi ที่บ้านของคุณหรือสำนักงาน 

ในปัจจุบันอุปกรณ์ Pocket WiFi มีความสำคัญเป็นอย่างมากโดยเฉพาะนักเดินทาง คนทำงานนอกบ้าน ไปจนถึงคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้อินเตอร์เน็ต ต้องการเลือกใช้ เพราะการใช้งาน Pocket WiFi เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบความรวดเร็ว สปีดเน็ตแรง และไม่อยากจ่ายเงินแพง อีกทั้งสะดวก ลดความยุ่งยาก และส่วนใครที่มองหาตัวเลือก Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี เชื่อว่า ไม่เสียเวลาแน่นอนหากได้อ่านบทความนี้

แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะมองว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มีความจำเป็น เนื่องจากสมาร์ทโฟนยุคนี้ล้วนสามารถแชร์เน็ตแก่กันได้ แต่ในขณะเดียวกัน การแชร์กับอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่อง ยิ่งทำให้สมาร์ทโฟนทำงานหนัก และอาจมีอายุการใช้งานที่สั้นลง นอกจากแบตเตอรี่จะหมดเร็วแล้ว ยังรับส่งสัญญาณได้ไม่ดีเท่า Pocket WiFi ที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่พร้อมแล้วกับการหาซื้อ Pocket WiFi เรามีตัวเด็ดมาแนะนำให้คุณถึง 10 รุ่นด้วยกัน ส่วนจะเป็นยี่ห้ออะไรนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กัน ได้เลย

Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี  รุ่นยอดฮิต เน็ตสปีด เร็วแรง พกพาสะดวก ตอบโจทย์

มาดูกันเลยว่า Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหน น่าสนใจบ้างในปีนี้ นอกจากนี้เรายังมีประโยชน์ วิธีการใช้งาน Pocket wifi และยังมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อ Pocket wifi มาฝากทุกคนอีกด้วย

TP-Link M7200
ยี่ห้อ/รุ่นTP-Link M7200
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่2,000mAh
น้ำหนัก80 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : ใช้งานง่ายมาก ๆ เครื่องนี้ สามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วย ข้อดีอีกอย่างเครื่องเล็ก ใส่ในกระเป๋ากางเกงก็ยังได้

พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง สำหรับใครที่กำลังหา Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี แนะนำเลยตัวนี้ Pocket WiFi  รุ่น TP-Link M7200 ถือเป็นเรือธงยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็ตาม เพราะเจ้าเครื่องตัวนี้มีขนาดเล็ก พกพาใส่กระเป๋าเสื้อไปในการเดินทางได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งรองรับการเชื่อมได้ด้วยระดับความเร็วสูงสุดถึง 4G LTE  ทำความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงสุดถึง 300 Mbps

ด้วยจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้สูงสุด 10 เครื่อง ใช้งานในโหมดการปล่อย WiFi แบบ Hotspot ต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ขนาด 2,000mAh สามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อสวมใส่ซิมการ์ด ตั้งค่าผ่านทางแอปพลิเคชัน tpMiFi ที่มีหน้าจอแสดงผล เช่น การเปิดการเชื่อมต่อระบบ WiFi หรือจำนวนแบตเตอรี่ที่เหลือได้ 

ข้อดี
 •  ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 300 Mbps
 •  ขนาดเล็กพกพาได้ง่าย
 •  เชื่อมต่อพร้อมกันได้สูงสุด 10 เครื่อง

 

ข้อควรพิจารณา
 • หน้าจอแสดงผลข้อมูลยังไม่มีความละเอียดมากพอ

2. AIS 4G RUIO Growfield D523

AIS 4G RUIO Growfield D523
ยี่ห้อ/รุ่นAIS 4G RUIO Growfield D523 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่3,000mAh
น้ำหนัก80.2 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : น้ำหนักเบามาก เชื่อมต่อเน็ตได้เร็ว อึดทน ใช้งานได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย แนะนำเลยตัวนี้

ตามมาด้วย Pocket WiFi จากค่าย AIS ในรุ่น AIS 4G RUIO Growfield D523 เป็นเครื่องปล่อยสัญญาณ WiFi ขนาดกะทัดรัด ที่มีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของน้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ในส่วนของระดับความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุดทำได้ในระดับ 4G LTE มีความเร็วในการอัปโหลดสูงสุดอยู่ที่ 50 Mbps และดาวน์โหลดที่ 150 Mbps สามารถใช้งานพร้อมกันได้สูงสุดถึง 10 เครื่อง และติดตั้งการใช้งานได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อปบนระบบปฏิบัติการ แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh สามารถใช้งานเครื่องได้ยาวนานตลอดทั้งวันโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่ม 

ข้อดี
 • น้ำหนักเบาเพียง 80.2 กรัม                                 
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่อง
 • ความเร็วในการเชื่อมต่อระดับ 4G LTE
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รองรับการตั้งค่าผ่านแอปพลิเคชัน
TP-Link M7350
ยี่ห้อ/รุ่นTP-Link M7350 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่1,800mAh
น้ำหนัก58 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : มีข้อมูลให้ดูทุกรายละเอียด ดาวน์โหลดอะไรเร็วมาก เหมือนใช้งานอินเตอร์ไวไฟที่บ้านเลย 

วาร์ปมาที่รุ่นนี้ Pocket WiFi รุ่น TP-Link M7350 จุดเด่นอยู่ที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์ ซึ่งทำได้สูงสุดที่จำนวน 10 เครื่อง ด้วยความเร็วสูงสุดในระดับ 4G LTE สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ตัวปล่อยสัญญาณ WiFi รุ่นนี้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง สามารถตรวจสอบจำนวนแบตเตอรี่ที่เหลือและความเร็วของอินเทอร์เน็ตได้ง่าย จากหน้าจอแสดงผลขนาดกะทัดรัด 1.4 นิ้ว การตั้งค่าต่าง ๆ ทำได้จากแอปพลิเคชัน tpMiGi โหลดผ่านทาง App Store ยิ่งไปกว่านั้นอุปกรณ์ ดังกล่าวยังใช้งานเป็นตัวกลางในการแชร์ข้อมูลหลากหลายประเภท เช่น ภาพถ่าย วิดีโอ เพลง และสิ่งอื่น ๆ ได้ เมื่อใส่ Micro SD Card สำหรับการจัดเก็บข้อมูล ที่รองรับขนาดความจุได้สูงสุดถึง 32 Gb ด้วยเช่นกัน

ข้อดี
 • รองรับจำนวนอุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่อง
 • ฟังก์ชันการแชร์ข้อมูลผ่านตัวเครื่อง
 • ความในการอัปโหลดและดาวน์โหลดระดับสูง
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อระดับ 5G

4. Huawei E5573

Huawei E5573
ยี่ห้อ/รุ่นHuawei E5573 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้16 เครื่อง
แบตเตอรี่1,500mAh
น้ำหนัก72 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : เป็นตัวเลือกในดวงใจเลยตัวนี้ ใช้งานเกือบได้ทั้งหมู่บ้าน เพราะเชื่อมต่อได้เยอะมาก ๆ เลย 

ต่อกันที่ค่ายดังจากจีน Pocket WiFi รุ่น Huawei E5573 ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาใส่กระเป๋าเสื้อได้แบบไม่กินพื้นที่ มาพร้อมดีไซน์สุดทันสมัย พกพาสะดวก รองรับการใช้งานของซิมทุกค่ายมือถือ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น AIS, Truemove H, Dtac หรือแม้แต่ค่ายอื่น ๆ เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางและการทำงานนอกบ้านทั้งเรื่องของแบตเตอรี่ขนาด 1,500mAh ที่ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานตลอด 6 ชั่วโมง การรองรับการดาวน์โหลดข้อมูลที่ความเร็วสูงสุด 150 Mbps การเชื่อมต่อรองรับได้มากสุดถึง 16 เครื่อง ซึ่งนอกจากจะรองรับการใช้งานร่วมกันได้กับสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อปทุกระบบปฏิบัติการแล้ว รุ่นนี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้กับ คอมพิวเตอร์ PC และแล็ปท็อป บนระบบปฏิบัติการ Windows ที่หลากหลาย ไปจนถึงอุปกรณ์บน MacOS

ข้อดี
 •  รองรับการใช้งานได้บนหลากหลายระบบปฏิบัติการ
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 16 เครื่อง
 •  ความเร็วในการดาวน์โหลด 150 Mbps
ข้อควรพิจารณา
 • แบตเตอรี่ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ

5. 4G Pocket WiFi GA100

4G Pocket WiFi GA100
ยี่ห้อ/รุ่น4G Pocket WiFi GA100 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่8,800mAh
น้ำหนัก60 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : แบตเตอรีโครตอึด ใครที่ติดโซเซียลเวลาเดินทางไปไหน แนะนำเครื่องนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์ได้ยอดเยี่ยม

มาถึงในส่วน Pocket WiFi รุ่นนี้กันดีกว่า ซึ่งเจ้าตัวนี้มีความน่าสนใจอยู่เรื่องของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 8,800mAh ที่ทำให้คุณใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 24 ชั่วโมงโดยไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่ม ความเร็วสูงสุดในระดับ 4G ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 150 Mbps รองรับจำนวนอุปกรณ์เชื่อมต่อสูงสุด 10 เครื่อง และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น จากการตั้งชื่อและรหัสผ่านในการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังพกพาได้ง่ายจากน้ำหนักเบา และตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาอย่างกะทัดรัด

ข้อดี
 •  ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก
 •  ตัวเครื่องบางเพียง 12 มิลลิเมตร
 •  แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 8,800 mAh
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่สามารถตั้งค่าการใช้งานได้

6. ZTE MF92U

ZTE MF92U
ยี่ห้อ/รุ่นZTE MF92U
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้8 เครื่อง
แบตเตอรี่2,300mAh
น้ำหนัก59 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : ใช้งานได้จริง ปล่อยสัญญาณเน็ตได้ดี รองรับซิมทรูมูฟด้วย 

พูดถึง Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี ในรุ่นที่มีขนาดจิ๋วน้องเล็กตัวนี้กันดีกว่า หรือรุ่น  ZTE MF920U เป็น Pocket WiFi ที่ใช้งานได้ง่ายและหน้าจอแสดงผลเป็น LED ทำให้ดูสถานการณ์ทำงานต่าง ๆ ของตัวเครื่องได้สะดวก รองรับสัญญาณ 4G LTE ได้ทุกเครือข่าย มีความเร็ว Download 150 Mbps, Upload 50 Mbps แชร์สัญญาณเป็น Wi-Fi มาตรฐาน 802.11 a/b/g/n คลื่น 2.4 GHz รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 8 อุปกรณ์พร้อมกัน มีแบตเตอรี่ 2,300 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้นานสุด 7 ชั่วโมง สแตนด์บายได้ 300 ชั่วโมง ที่สำคัญมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบามาก ๆ

ข้อดี
 •  รองรับ 4G ทุกเครือข่าย 
 •  รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 8 อุปกรณ์
ข้อควรพิจารณา
 • ยังไม่รองรับ MicroSD Card
DLink DWR-932C
ยี่ห้อ/รุ่นD-Link DWR-932C 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่2,000mAh
น้ำหนัก82 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : ผมใช้งานอยู่ครับเจ้าเครื่องตัวนี้ สะดวกกับการพกพา ใช้ในร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ โดยไม่ง้ออินเตอร์จากร้านได้เลย เร็วอีกต่างหาก 

Pocket WiFi ที่มาพร้อมการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายระดับ 4G โดยมีความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดอยู่ที่ประมาณ 150 Mbps และ 50 Mbps ตามลำดับ สามารถใช้งานอุปกรณ์พร้อมกันได้สูงสุด 10 เครื่อง ต่อเนื่อง 4 ถึง 5 ชั่วโมง และยังพกพาออกไปยังสานที่ต่าง ๆ ได้ง่ายดาย มีการออกแบบหน้าจอแสดงผลแบบ Clear Indicative LED ซึ่งช่วยให้คุณดูความจุแบตเตอรี่ การเชื่อมต่อ การปล่อยสัญญาณไวไฟได้โดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มใด 

ข้อดี
 •  หน้าจอ LED สำหรับแสดงผลการใช้งาน
 •  น้ำหนักเบาเพียง 82 กรัม
 •  ดีไซน์สุดทันสมัย
ข้อควรพิจารณา
 •  ตัวเครื่องค่อนข้างหนา

8. S-way Unlocked 4G

S-way Unlocked 4G
ยี่ห้อ/รุ่นS-way Unlocked 4G 3 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่2,400mAh
น้ำหนัก105 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : ใช้งานได้ยาวนานดี มีหน้าจอแสดงผลให้เห็นทุกอย่าง ไม่ว่าจะความเร็ว เปอร์เซ็นแบต 

ข้ามมาที่ S-way Unlocked 4G ที่เรียกได้ว่า สามารถรองรับจำนวนอุปกรณ์ได้พร้อมกันสูงสุด 10 เครื่อง แบบเสถียร ด้วยการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายระดับ 4G LTE แต่ยังคงความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดอยู่ที่ 150 Mbps และ 50 Mbps อย่างต่อเนืองแบบไม่ค้าง และใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงติดต่อกัน อีกทั้งยังพกพาได้ง่าย มีดีไซน์การออกแบบสวยงาม เล็กกะทัดรัด รวมไปจนถึงน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาเพียง 105 กรัม และสามารถรองรับบนระบบปฏิบัติการ Windows 

ข้อดี
 •  ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
 •  หน้าจอแสดงผล LED ขนาดใหญ่
 •  น้ำหนักเพียง 105 กรัม 
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่มีคู่มือการใช้งานเวอร์ชั่นภาษาไทย

9. TRUE POCKET WIFI 4G TRUE 150MBPS

TRUE POCKET WIFI 4G TRUE 150MBPS
ยี่ห้อ/รุ่นTRUE POCKET WIFI 4G TRUE 150MBPS3 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้8 เครื่อง
แบตเตอรี่3,000mAh
น้ำหนัก115 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : เป็นรุ่นที่ใช้งานง่าย ขนาดเครื่องกระทัดรัดสีสวย เชื่อมได้หลายเครื่อง หาซื้อยากแต่ ถ้าได้มาแล้ว ใช้งานได้เกินคุ้ม 

หากพูดถึง Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 นี้ คงข้ามไม่ได้เลยกับ Pocket WiFi จากค่าย TRUE รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ปลอดภัยในทุกการใช้งาน อีกทั้งยังให้สปีดเน็ตเร็วเต็มพิกัด กับเครือข่ายจาก Pocket WiFi 4G True ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงเน็ตที่เร็วและแรงเท่านั้น เพราะยังเชื่อมต่อเน็ตได้พร้อมกัน 8 เครื่อง พร้อมทั้งพกพาได้สะดวก การันตีได้ว่าเป็นตัวปล่อยสัญญาณ WiFi ของแท้เพราะมีสัญลักษณ์จากแบรนด์ชัดเจน น้ำหนักเบา ตัวแบตเตอรี่ 3,000 mAh ใช้งานได้ยาวนาน 11 ชั่วโมง

ข้อดี
 • เครือข่ายรองรับ 3G และ4G
 • เชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ 10 เครื่อง                 
 • ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาสะดวก 
ข้อควรพิจารณา
 •  หาซื้อยาก

10. AIS 4G Pocket WiFi รุ่น M028A

AIS 4G Pocket WiFi รุ่น M028A
ยี่ห้อ/รุ่นAIS 4G Pocket WiFi รุ่น M028A3 
ระดับความเร็วในการเชื่อมต่อ4G LTE
จำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่รองรับได้10 เครื่อง
แบตเตอรี่3,000mAh
น้ำหนัก104 กรัม

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง : ใช้งานให้พังไปเลยข้างหนึ่ง กับการรับประกันตัวเครื่องนานถึง 1 ปี บอกเลยว่าคุ้ม

ปิดท้ายด้วย AIS 4G Pocket WiFi รุ่น M028A รุ่นนี้ ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศ หรืออยู่ต่างประเทศ ไร้กังวล เพราะสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตจาก AIS 4G Pocket  WiFi M028A ได้อย่างรวดเร็วถึงใจ เชื่อมต่อได้เสถียร ครอบคลุมในทุกภูมิภาคในประเทศ รวมถึงต่างประเทศด้วย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวก รองรับทั้งสัญญาณ 3G และ 4G พร้อมเชื่อมต่อไวไฟได้พร้อมกัน 10 อุปกรณ์ ด้านหน้าตัวเครื่องของ Pocket WiFi ก็มีจอสำหรับบอกข้อมูลต่าง ๆ ในการปล่อยสัญญาณ ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหา Pocket WiFi มาใช้งาน

ข้อดี
 •  เครือข่ายรองรับ 3G และ4G
 •  รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี
 •  ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาสะดวก 
ข้อควรพิจารณา
 • ไม่ได้ระบุว่าแบตอยู่ได้นานเท่าไหร่ต่อการชาร์จ productnation

ประโยชน์ของ Pocket Wifi

1. สามารถพกพาได้ ใช้งานได้ในทุกที่พกพาง่าย

2. สามารถแชร์สัญญาณใช้งานได้หลายเครื่องได้พร้อม ๆ กัน

3. คุ้มค่ากว่าการใช้บริการหลายๆ บัญชี รวมถึงการเปิดโรมมิ่งที่คุ้มค่าประหยัดกว่า

4. ใช้อินเตอร์เน็ตได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการจำกัดความเร็วในการใช้งาน

5.ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยในการใช้ Pocket WiFi

Pocket wifi ใช้ยังไง

Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจ

การใช้ Pocket WiFi โดยส่วนมากแล้วมีลักษณะเหมือน ๆ กัน ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก ซึ่งการใช้งาน เราขอสรุปให้สั้น ใช้ง่ายง่าย ภาย ใน 3 นาที ด้วย 3 ขั้นตอน กับในบทความ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี

1. การเปิดใช้งาน pocket wifi

หลังเราได้รับเครื่องมาแล้ว ลองสำรวจรอบ ๆ ตัวเครื่องและมองหาปุ่ม Power ให้เจอ จากนั้นกดปุ่มค้างเอาไว้ประมาณ 2-3 วินาที pocket wifi ของเรามีไฟสว่างขึ้นมา จากนั้นรอจนไฟสีเขียวกระพริบขึ้น พร้อมใช้งาน

2. ตั้งค่า pocket wifi เตรียมเชื่อมต่อสัญญาณเน็ต

เลือก settings กดเมนู Wifi แล้วกดไปที่ ON เพื่อเปิดใช้งาน wifi จากนั้นให้มองหาชื่อ SSID ให้ตรงกับ pocket wifi ของเรา เชื่อมต่อและใส่รหัสผ่าน 

3. หลังจากตั้งค่าต่าง ๆ เรียบร้อย

ก็พร้อมเชื่อมต่อสัญญาณเน็ตโดยการกดปุ่ม connect เพื่อเชื่อมต่อสัญญาณ

เคล็ดลับการเลือก Pocket WiFi

Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี

Pocket WiFi มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ จึงขอแนะนำให้คุณทำความเข้าใจกับข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อ Pocket WiFi ให้ดีก่อน เพื่อให้ได้รุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเอง และเหมาะสมกับรูปแบบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

1. เลือกจากชนิดของ Pocket WiFi

Pocket WiFi แบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ Pocket WiFi แบบ Mobile Router ทำหน้าที่ในการกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต ซึ่งชนิดนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพกพา Pocket WiFi เพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตนอกสถานที่เป็นหลัก ส่วน Pocket WiFi อีกชนิดก็คือแบบ แอร์การ์ด (Aircard) ที่มีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเรียวยาวขนาดเล็กคล้ายกับแฟลชไดร์ฟ โดยชนิดนี้จะมาพร้อมพอร์ต USB ในการใช้เชื่อมต่อกับแล็บท็อปหรือคอมพิวเตอร์ ไว้สำหรับในบ้าน สำนักงาน รวมไปถึงการใช้งานสำหรับกล้องวงจรปิด เป็นต้น

2.เลือก Pocket WiFi จากจำนวนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกัน

หากใช้การเชื่อมต่อกับคนจำนวนมาก แนะนำให้ตรวจสอบรุ่นที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สูงสุดกี่เครื่อง ตามการใช้งาน ซึ่งส่วนใหญ่จะรองรับตั้งแต่ 8 อุปกรณ์ขึ้นไป แล้วก็ยังมีบางรุ่นรองรับได้มากถึง 32 เครื่อง 

3. เลือก Pocket WiFi จากความจุของแบตเตอรี่ตามการใช้งาน

Pocket WiFi เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานจำนวนมาก เพราะจำเป็นต้องเปิดเครื่องตลอดเมื่อต้องการใช้งาน ดังนั้นปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่ควรคำนึงถึงคือความจุของแบตเตอรี่ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็มีความจุของแบตเตอรี่แตกต่างกันออกไป 

4.ความเร็วสูงสุดของอินเตอร์เน็ตรองรับ

นอกจากน้ำหนักและความจุของแบตเตอรี่แล้ว ความเร็วในการเชื่อมต่อ ก็เป็นปัจจัยสำคัญ จึงต้องศึกษารายละเอียดของแต่ละรุ่นว่ารองรับการเชื่อมต่อความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงสุดอยู่ที่เท่าไหร่ โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีความเร็วที่แตกต่างกันออกไป

บทสรุป Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหา Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี คงต้องยกให้ยี่ห้อ TP-Link M7200  นอกจากระดับความเร็วในการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE รองรับการเชื่อมต่อที่มากกว่า 10 เครื่อง แบตเตอรีโครตอึดถึง 2,000mAh บวกกับน้ำหนักที่เบาแค่ 80 กรัม ต้องขอบอกก่อนว่า พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง กับข้อดีมากล้นจินตนาการขนาดนี้ และขอฝากไว้ก่อนจากจบความ

การเลือกใช้ Pocket WiFi ไว้เพื่อใช้งานให้สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการนั้น ถือว่าเป็นการเลือกที่ต้องประกอบพิจารณาให้ถี่ถ้วน เพราะนอกจากเรื่องความสะดวกสบายแล้วนั้น ยังต้องคำนึงถึงความสามารถการแชร์ใช้ร่วมกันหลายคน สำหรับสุดยอด Pocket WiFi เราคงไม่สามารถตัดสินใจเลือกแทนคุณผู้อ่านได้ แต่หากให้แนะนำก็คงต้องขอออกตัวบอกว่า  รุ่นนี้เลย TP-Link M7200 สำหรับบทความนี้คงต้องลากันไปก่อน ขอให้โชคดีกับการเลือก Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2024 ที่ถูกใจกันด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

Similar Posts